Diễn tập chiến đấu xã Chiềng Khương trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày 26/4/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Sông Mã đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu xã Chiềng Khương trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  - Phó Trưởng BCĐ diễn tập chủ trì.

Cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành chiến đấu.

Diễn tập cơ chế

Các giai đoạn được tiến hành theo đúng quy định từ việc nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ tăng cường lên cao; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, xử trí tình huống A2; triển khai công tác bảo vệ địa bàn trọng điểm; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực. Cấp ủy, chính quyền xã có sự thống nhất trong việc đề ra các chủ trương, biện pháp, nghị quyết lãnh đạo, phương án hiệp đồng giữa các lực lượng, xây dựng kế hoạch chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập thực binh

Với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, cuộc diễn tập chiến đấu xã Chiềng Khương trong khu vực phòng thủ năm 2024 được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá xếp loại giỏi. Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; khả năng quản lý, điều hành của chính quyền trong các trạng thái, tình trạng quốc phòng và công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang. Là cơ sở để bổ sung, kiện toàn hệ thống văn bản tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện