UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-ioffice; cài đặt cấu hình và sử dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-ioffice
Ngày 15/01/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-ioffice; cài đặt cấu hình và sử dụng chữ ký số trên phần mềm VNPT-ioffice. Đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có: đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; đại diện lãnh đạo, công chức UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn huyện có nhu cầu sử dụng phần mềm VNPT-ioffice để quản lý điều hành và trao đổi văn bản trong công việc.
anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến  - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các báo cáo viên của VNPT Sơn La tập trung hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu đi thẳng vào trọng tâm của các chuyên đề để các học viên có thể nắm bắt, ghi nhớ một cách dễ dàng từ đó áp dụng kiến thức vào triển khai thực hiện có hiệu quả. Đề nghị các đồng chí lãnh đạo, công chức của các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn tham dự tập huấn nghiêm túc, tập trung cao trong quá trình học, tham gia thảo luận, đề xuất với các báo cáo viên để được hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc từ đó nắm chắc những kiến thức cơ bản để áp dụng vào thực tế trong việc sử dụng phần mềm để quản lý, điều hành và trao đổi văn bản điện tử qua môi trường mạng.

Đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT tỉnh Sơn La đã truyền đạt các kiến thức về: Kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-ioffice trong công tác quản lý, điều hành và trao đổi văn bản đối với các cơ quan, đơn vị; Cách đăng ký, cài đặt cấu hình và sử dụng chữ ký số tích hợp trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-ioffice trong phát hành văn bản điện tử trên môi trường mạng.

anh tin bai

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện trong thực tiễn sử dụng phần mềm VNPT-ioffice phục vụ công việc trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu Phòng Văn hoá và thông tin tiếp tục phối hợp với VNPT Sơn La hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trong qua trình triển khai sử dụng phần mềm VNPT-ioffice và cài đặt chữ ký số; đăng tải toàn bộ tài liệu liện quan đến Hội nghị tập huấn lên Cổng thông tin điện tử huyện để làm cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, vận dụng trong quá trình triển khai thực hiện.

Tác giả: Đặng Thanh Hưng - Phòng Văn hoá và Thông tin