Tổng sản lượng thủy sản trong tháng 10 năm 2021 đạt 744 tấn
Đến tháng 10 năm nay tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đạt 2.769 ha, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước.

 

Sản lượng thủy sản trong tháng 10 tăng so với cùng kỳ năm trước 5,8%.

 

 Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tổng sản lượng thủy sản trong tháng 10 năm 2021 đạt 744 tấn, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Sản lượng thủy sản khai thác đạt 70 tấn, tăng 4,5%; Sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 674 tấn, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước

 

Tại Sơn La, thủy sản nuôi chủ yếu là các loài cá nước ngọt truyền thống như cá rô phi, trắm, chép, lăng, nheo... các địa phương nuôi trồng thủy sản tập trung tại các huyện có diện tích mặt nước lòng hồ lớn như huyện Mường La, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Phù Yên. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục phát triển vùng nuôi trồng thủy sản tập trung tại vùng lòng hồ, đặc biệt vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La theo hướng liên kết đa nghề. Trọng tâm liên kết phát triển nuôi trồng gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Tổ chức lại sản xuất nuôi trồng thủy sản theo hướng liên kết các khâu trong chuỗi giá trị; Phát triển thủy sản gắn với sản phẩm OCOP theo phân hạng sản phẩm. 

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1