Ngày 13/9/2022, UBND tỉnh ra Quyết định số 1897/QĐ-UBND về ban hành Bộ tiêu chí Bản, Tiểu khu nông thôn mới; Quy định Bản, Tiểu khu nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 - 2025.

Theo đó, Bộ Tiêu chí Bản nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2025 gồm 16 Tiêu chí; 44 Chỉ tiêu (có 3 phụ lục) được áp dụng cho tất cả các Bản, tiểu khu thuộc địa bàn 188 xã nông thôn trên địa bàn tỉnh (trừ các Bản, tiểu khu thuộc cấp Phường, thị trấn).

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận Bản nông thôn mới, Bản nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025; xây dựng trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch chi tiết tổ chức triển khai thực hiện; tổ chức tập huấn, hội nghị cho cán bộ cấp huyện, xã và Bí thư kiêm Trưởng bản, các đoàn thể; ban giám sát bản của các Bản...

Giao UBND các huyện, thành phố tổ chức rà soát, đánh giá lại hiện trạng các Bản, tiểu khu thuộc địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới; xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai xây dựng Bản nông thôn mới, Bản nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn; rà soát, đăng ký số lượng Bản phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu hàng năm và giai đoạn 2022-2025.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày và hết hiệu lực vào ngày 31/12/2025.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Nguyễn Hạnh (TH)