Tăng cường công tác quản lý, điều hành Giá, kiểm soát lạm phát theo chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Công văn số 5079/BTC-QLG ngày 02/6/2022
Để tiếp tục chủ động quản lý, điều hành Giá hiệu quả, kịp thời trong những tháng còn lại năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành số 2286/UBND-KT.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ;

Thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình diễn biến cung cầu, giá cả thị trường trên địa bàn để kịp thời báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh có giải pháp điều hành, bình ổn thị trường phù hợp theo thẩm quyền; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, công khai minh bạch thông tin về giá để kiểm soát lạm phát kỳ vọng; tăng cường giám sát, kịp thời ngăn chặn những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật gây hoang mang cho người tiêu dùng, gây bất ổn cho thị trường; khuyến khích người dân tăng cường triển khai các giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả, tiết kiệm xăng, dầu, điện, nước.

Khuyến khích doanh nghiệp, người dân tăng cường triển khai các giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng (xăng dầu, điện...) nhằm góp phần tiết giảm chi phí giá thành sản phẩm, giảm chi phí xã hội, thúc đẩy bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp kê khai giá, niêm yết giá; công khai thông tin về giá; kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng và tăng giá bất hợp lý; kịp thời xử lý các sai phạm, lợi dụng tình hình thị trường có biến động để tăng giá bất hợp lý, các trường hợp đưa tin thất thiệt gây bất ổn thị trường, giá cả.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Tú Quyên (TH)