UBND tỉnh phê duyệt Đề án Tuyên truyền, quảng bá xúc tiến thương mại, xuất khẩu nông sản tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021 - 2025
Ngày 13/9/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2209/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Tuyên truyền, quảng bá xúc tiến thương mại, xuất khẩu nông sản tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021 - 2025.

Trong những năm qua hoạt động xúc tiến thương mại; thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn luôn được tỉnh Sơn La quan tâm, chú trọng phát triển nên nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp, hợp tác xã. Công tác tuyên truyền, quảng bá đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả nên đã khai thác các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc nâng cao năng lực kinh doanh, sản xuất, tìm kiếm, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cụ thể: Tuyên truyền về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nội dung và kết quả thực hiện các chiến lược, quy hoạch, chương trình, dự án của tỉnh về phát triển nông nghiệp; Tuyên truyền về tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh Sơn La, các kết quả đã đạt được trong quá trình phát triển của tỉnh; giới thiệu về sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh; Tuyên truyền về các sự kiện của xúc tiến, quảng bá về sản phẩm nông sản do tỉnh tổ chức trong nước, ngoài nước.

UBND tỉnh giao Đài Phát thanh và Truyền hình Sơn La, Báo Sơn La xây dựng chuyên mục nông sản; giao UBND các huyện, thành phố xây dựng chuyên mục nông sản trên các trang mạng Internet, trên trang Thông tin điện tử của tỉnh và trang mạng xã hội; Xuất bản các ấn phẩm nông sản Sơn La để quảng bá tại các sự kiện trong và ngoài nước. Giới thiệu những chủ trương, chính sách của tỉnh, nhằm thu hút du khách và các nhà đầu tư đến với Sơn La; Tổ chức sự kiện về xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thị trường lớn như: Thành phố Hà Nội, các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa...; tổ chức chương trình xúc tiến thương mại thuộc chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia; Tổ chức Hội nghị xúc tiến, tiêu thụ xuất khẩu nông sản tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Lạng Sơn...; Tham gia các chương trình hội chợ, triển lãm, hội nghị kết nối cung - cầu trong nước và quốc tế; Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá nông sản thông qua các sự kiện về văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối trong việc đôn đốc, tổng hợp báo cáo các nhiệm vụ truyền thông đã đề ra tại Đề án; phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thu hút các nhà đầu tư đến đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản nông sản, chợ đầu mối, các trung tâm thương mại của tỉnh. Thực hiện tuyên truyền về các sản phẩm chủ lực của các huyện, thành phố theo từng mùa vụ, từng sản phẩm trên các cơ quan truyền thông chính thống, của Trung ương, địa phương, của ngành….

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (TH)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU