Bắc Yên chú trọng triển khai công tác cải cách hành chính
Trong thời gian qua, công tác cải cách hành chính luôn được huyện Bắc Yên chú trọng thực hiện. Cán bộ làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo rà soát, kiện toàn, giúp cho việc kiểm soát thủ tục hành chính được thường xuyên liên tục. Thủ tục hành chính đối với từng lĩnh vực được quy định cụ thể rõ, ràng, niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giúp cho người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận để thực hiện.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã tiếp tục hoạt động hiệu lực, hiệu quả; duy trì việc niêm yết 100% các thủ tục hành chính tại công sở cũng như trên Cổng thông tin điện tử; hiện nay, UBND huyện đang đầu tư phần mềm một cửa điện tử và bổ sung hệ thống trang thiết bị cho 12 xã còn lại trên địa bàn, đồng thời triển khai dự án xây dựng chuẩn hóa dịch vụ công mức độ 4 đối với 198 thủ tục hành chính cấp huyện. Từ đầu năm đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã đã tiếp nhận 29.914 hồ sơ thủ tục hành chính (gồm 274 hồ sơ tiếp nhận trực tuyến cấp độ 4 và 52 hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích), trong đó: đã giải quyết: 29.805 hồ sơ (trước hạn 27.541 hồ sơ, đúng hạn 2.260 hồ sơ, quá hạn 04 hồ sơ); từ chối 86 hồ sơ; đang giải quyết 20 hồ sơ (chưa đến hạn); tạm dừng 03 hồ sơ (thực hiện nghĩa vụ tài chính).

Công tác cải cách bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được thực hiện tốt, hoàn thành phân xếp loại năm 2021 đối với 100% cơ quan, đơn vị trong đó có 11 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tài chính công được quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích, công khai minh bạch. Công tác hiện đại hóa hành chính tiếp tục được UBND huyện đẩy mạnh, bên cạnh hệ thống ioffice, hòm thư công vụ đang hoạt động hiệu quả, huyện tiếp tục triển khai hệ thống họp không giấy Ecabinet giúp hoạt động công vụ thuận tiện hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí văn phòng phẩm. Chất lượng nội dung Cổng thông tin điện tử tiếp tục được quan tâm nâng cao, với nội dung trải đều trên tất cả các lĩnh vực.

Thời gian tới, huyện Bắc Yên sẽ tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thực hiện, kiểm tra đôn đốc kịp thời trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn theo sự chỉ đạo hướng dẫn của cơ quan quản lý cấp trên. Tiếp nhận phản ánh kiến nghị và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính phát sinh, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Rà soát thông báo các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã. Chỉ đạo các phòng ban liên quan tiếp tục lồng ghép kiểm tra tình hình kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND cấp xã với các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính và kiểm tra công vụ hàng năm.

Như Thuỷ