Sở Giáo dục và Đào tạo với Tỉnh đoàn ký kết kế hoạch phối hợp năm 2022
Ngày 25/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp năm 2022 với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết kế hoạch phối hợp năm 2022 với Tỉnh Đoàn.

Chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022 tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của ngành Giáo dục về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, chương trình giáo dục phổ thông mới, công tác định hướng nghề nghiệp, xây dựng xã hội học tập. Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đoàn, đội và phong trào trào thanh, thiếu nhi trong trường học. Tuyên truyền Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2022” đến tất cả các thí sinh dự thi trên địa bàn tỉnh; chủ động rà soát và có phương án hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cùng với đó, hai đơn vị thống nhất sẽ kêu gọi nguồn lực hỗ trợ, vận động học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh; phối hợp với cơ quan chức năng phát hành tài liệu, ấn phẩm về kỳ thi. Triển khai hoạt động đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật; tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi có mật độ giao thông cao...

Diệp Hương