Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cá thể trên địa bàn Thành phố tháng 6/2022 ước đạt hơn 27,635 tỷ đồng, tăng 6,29% so với cùng kỳ năm 2021.

Hoạt động thương mại ổn định, thị trường hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế các nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được làm tốt, không để xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá ở các mặt hàng tiêu dùng. Trong tháng đã kiểm tra, xử lý 11 cơ sở kinh doanh vi phạm; phạt hành chính hơn 15 triệu đồng (giá trị hàng hóa bị tịch thu hơn 15 triệu đồng). Thực hiện tốt công tác quản lý các chợ trên địa bàn, đảm bảo việc kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong tháng cấp 114 giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể (cấp mới 90 hộ, cấp đổi 24 hộ) với số vốn đăng ký hơn 49,3 tỷ đồng.

Các cơ quan chuyên môn đã chỉ đạo cơ sở, hướng dẫn nông dân sản xuất, thu hoạch theo mùa vụ. Tổ chức giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất đối với các hợp tác xã trên địa bàn thành phố. Tiếp tục tổ chức cấp phân bón, vật tư thực hiện các hộ thực hiện 03 mô hình sản xuất nông nghiệp điểm (01 mô hình xoài, 01 mô hình quýt, 01 mô hình mận). Tăng cường tuyên truyền đến nông dân 10 mô hình sản xuất tiêu biểu, hiện nay các hộ áp dụng nhân rộng 05 mô hình (mô hình trồng nho, trồng Xoài Đài Loan, nuôi lợn, dê, chăn nuôi gà) tại các xã, phường. Tổ chức Lễ phát động trồng cây đầu Xuân Nhâm Dần 2022 (168 cây tại khu dân cư 6B - kè suối Nậm La) đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Tổ chức mua cá giống nhằm tái tạo, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản, số tiền huy động.

Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm dịch động vật và kiểm soát việc vận chuyển, mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm. Triển khai thực hiện Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố năm 2022; trong tháng, không xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; bệnh tả lợn Châu Phi. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do đưa về nơi nhốt có kiểm soát, ứng phó linh hoạt với rét dậm, rét hại.

Tăng cường tuyên truyền đến nhân dân, các chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy định về phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong việc ứng phó với cháy rừng (02 cuộc/118 người tham gia). Phân công nhiệm vụ trực hồ 24/24h; kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp, rà soát chặt chẽ hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn; theo dõi diễn biến thời tiết để có phương án vận hành an toàn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện... đảm bảo cung cấp nước sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân trên dịa bàn.

Chỉ đạo các xã, phường triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao (theo Bộ tiêu chí mới); ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022; Tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu tại xã Chiềng Xôm đạt 17/17 tiêu chí; xã Chiềng Ngần đạt 13/17 tiêu chí; xã Chiềng Đen đạt 15/17 tiêu chí; xã Hua La đạt 13/17 tiêu chí.

Như Thuỷ

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU