Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Mã

Ngày 10/1/ 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Mã đã họp phiên thường kỳ quý IV đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm huyện đến điểm cầu 19 xã, thị trấn. Đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì.

anh tin bai

Năm 2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các hội, đoàn thể nhận ủy thác triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách; thực hiện các quy trình bình xét cho vay đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đẩy lùi tín dụng đen và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Kết quả, năm 2022 tổng doanh số cho vay trên 146 tỷ đồng; tổng doanh số thu nợ trên 89 tỷ đồng; tổng dư nợ đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 trên 579 tỷ đồng. Hoạt động ủy thác với tổng dư nợ ủy thác qua các Hội, đoàn thể đạt 578 tỷ 584 triệu đồng, chiếm 112% tổng dư nợ, với 474 tổ tiết kiệm vay vốn và 13.485 hộ vay.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến- Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch hội đồng quản trị Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đề nghị trong thời gian tới Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và các hội, đoàn thể cần thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi đơn vị trong công tác giải ngân, quản lý nguồn vốn vay, đồng thời thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc giải quyết các khoản nợ quá hạn và lãi tồn, phấn đấu doanh số các quý năm 2023 tăng so với năm 2022.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện