Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 10/01/2023, CĐCS Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã tổ chức Đại hội khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là Đại hội CĐCS được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chọn làm điểm trong toàn huyện. Dự Đại hội có đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; các Chủ tịch, phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

anh tin bai

Trong 5 năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã có nhiều chuyển biến tích cực, đội ngũ viên chức và lao động đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên, đời sống viên chức lao động được cải thiện. Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt việc thăm hỏi viên chức lao động, thân nhân viên chức khi ốm đau hoạn nạn. Hằng năm viên chức lao động được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, bảo hộ lao động được đảm bảo; ủng hộ giúp đỡ 01 gia đình ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 9.200.000 đồng; tặng 6 suất quà cho đoàn viên khó khăn vào dịp Tết cổ truyền; động viên 1 gia đình đoàn viên bị cháy nhà với 11.750.000 đồng; trong nhiệm kỳ đã quyên góp ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền 690.026.500 đồng vào giúp đỡ xóa được 03 nhà tạm trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Ngoài ra CĐCS Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã còn phát động nhiều phong trào, Chương trình như: “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo, “Xanh  Sạch - Đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “giảm thiểu chất thải nhựa”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Hướng tới người bệnh”, “nồi cháo yêu thương” “Nồi cháo bác ái” và “Bữa cơm nhân ái.

Trên tinh thần tập trung dân chủ Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia BCH Công đoàn khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng chí Hoàng Lan Phượng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh giữ chức vụ phó Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng bầu 3 đồng chí vào đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Sơn La đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; LĐLĐ huyện Sông Mã tặng giấy khen cho 3 đoàn viên vì có thành tích trong phong trào, công tác công đoàn, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tác giả: Hoàng Tuấn – Trung tâm TTVH huyện