Ấm áp “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương”
 Ngày 11/5/2024, tại xã Pú Bẩu, các cơ quan của huyện Sông Mã gồm Hội chữ thập đỏ huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện, Công an huyện Sông Mã đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình nhân đạo- trao nhận yêu thương”nhân dịp tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo năm 2024. Dự có đ/c Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã
anh tin bai

Tại chương trình, các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã; hội chữ thập đỏ huyện cấp gạo cứu đói giáp hạt cho 24 hộ gia đình với tổng giá trị 30 triệu đồng. Bên cạnh đó Công an huyện phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 1 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có con bị khuyết tật tại bản Pá Ca với tổng giá trị 50 triệu đồng.

Pú Bẩu là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Sông Mã với 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Những món quà, công trình, hay những sản phẩm tại chương trình là tình cảm và sự chia sẻ của các tổ chức, cá nhân dành cho bà con nhân dân nơi đây. Đó là nguồn động viên kịp thời giúp người dân ở vùng cao vơi bớt khó khăn trong cuộc sống

Hàng năm, các tổ chức chính trị - xã hội luôn dành sự quan tâm đến các hộ dân nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó nhằm tạo thêm nguồn lực, động lực để người dân thêm tin vào sự quan tâm của Đảng, nhà nước, phấn đấu, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

anh tin bai


Các hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập đỏ huyện Sông Mã đã tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân thêm những tấm lòng nhân ái, sẻ chia, để những người nghèo luôn được quan tâm trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau. Chương trình đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc, hướng tới xây dựng cộng đồng gắn kết, tương thân, tương ái./.

 

 

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện
Tin tức

      

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang