Ngày 24/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giao thông năm 2020, giai đoạn 2016-2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2021-2025. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta.

Năm 2020 và giai đoạn 2016-2020, Bộ Giao thông Vận tải đã bám sát các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp nhằm đạt được những mục tiêu các nghị quyết đã đặt ra cho ngành. Bộ đã đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đề án; tăng cường công tác quy hoạch mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, cảng biển, cảng hàng không, sân bay, phát huy kết nối giao thông giữa các vùng. Huy động tối đa các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Riêng năm 2020, Bộ đã hoàn thành đưa vào khai thác 21 công trình, dự án; triển khai thi công 19 công trình dự án mới. Giai đoạn 2016-2020, sản lượng vận tải ước đạt hơn 7.559 triệu tấn hàng; đạt trên 20.600 triệu lượt hành khách; khối lượng luân chuyển hàng hóa ước đạt hơn 1.431 triệu tấn.km; luân chuyển hành khách ước đạt 988 triệu hành khách.km. Công tác đảm bảo TTATGT được tăng cường, từ năm 2016 trở lại đây, tai nạn giao thông giảm liên tiếp trong 5 năm liền trên cả 3 tiêu chí. So với giai đoạn 2011-2015, số vụ tai nạn giao thông giảm 42,7%, số người chết giảm 19%, số người bị thương giảm 53,91%. Công tác tăng cường hợp tác với các nước, thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế được tăng cường. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân; đẩy mạnh chương trình Chính phủ điện tử.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021-2025. Trong đó, tăng cường công tác quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, cấp bách trên toàn quốc. Triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với tái cơ cấu thị phần vận tải, đưa hoạt động vận tải hàng hóa tăng từ 5-10% so với năm 2020. Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông từ 5-10% năm ở cả 3 tiêu chí. Tập trung cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số của Bộ Giao thông Vận tải theo hướng lấy người dân là trung tâm phục vụ...

Theo baosonla.org.vn