Ngày 26/12, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La đã phối hợp với Đoàn Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 3 và Ngày hội ý tưởng sáng kiến năm 2021.

600 ĐVTN hưởng ứng Chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 3.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Sacombank tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng đi bộ, chạy bộ mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe; đồng thời, lan tỏa tinh thần nhân ái, gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho các đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Ngân hàng Sacombank sẽ trả 1.000 đồng/km cho các vận động viên đi bộ hoặc chạy bộ; tại chặng 3, các vận động viên được nhân đôi thành tích đóng góp khi liên kết tài khoản chạy với ứng dụng tài chính Sacombank Pay (tương đương 2.000 đồng/km).

Hưởng ứng Chương trình, tại Sơn La, 600 ĐVTN đã tham gia đi bộ, chạy bộ, với quãng đường khoảng 3,6 km/người; đóng góp trên 2.100 km, quy đổi tương đương 4,2 triệu đồng.

Các ĐVTN chạy bộ tại Trường Đại học Tây Bắc.

Ban tổ chức trao quà cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Đoàn Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Ngày hội ý tưởng sáng kiến năm 2021. Phát động toàn thể cán bộ, hội viên phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo; đăng ký ý tưởng, sáng kiến trên Cổng thông tin Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; đề xuất những ý tưởng sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh...

Theo baosonla.org.vn