91 đại biểu tỉnh Sơn La dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham gia của 1.600 đại biểu, đại diện cho 54 dân tộc trong cả nước, trong đó, tỉnh Sơn La có 91 đại biểu dự Đại hội.

Họp Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II.

Với chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”. Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010-2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030. Tại Đại hội, Ban Tổ chức sẽ tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2010-2020.

Trong khuôn khổ diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động bên lề, như: Dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ; viếng Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, thăm Phủ Chủ tịch; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; dự chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội với chủ đề “Vững mãi niềm tin theo Đảng”.

Theo baosonla.org.vn