Báo Sơn La thăm, tặng quà xã Bó Sinh

Ngày 08/01/2023, Đoàn công tác của Báo Sơn La do đồng chí Lã Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bó Sinh, huyện Sông Mã nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham gia chương trình có lãnh đạo huyện Sông Mã; đại diện các đơn vị tài trợ.

anh tin bai

Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ xã khu vực III trên địa bàn tỉnh, Báo Sơn La được phân công phụ trách, giúp đỡ xã Bó Sinh, là xã đặc biệt khó khăn của huyện Sông Mã. Xã cách trung tâm huyện 50 km, có 10 bản, 1.100 hộ dân. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 49%. Trong năm 2022, từ các nguồn hỗ trợ của Nhà nước và xã hội hóa, cùng với nhân dân đóng góp 1.350 ngày công lao động, xã đã xóa được 52 nhà tạm, với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Báo Sơn La đã phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, Báo Phụ nữ thủ đô, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sơn La, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Sơn La, VNPT Sơn La trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 50 suất quà cho hộ nghèo và hỗ trợ xóa 3 nhà tạm trên địa bàn xã, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện