Thực hiện công tác kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện Chương trình MTQG theo Quyết định 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách dân tộc năm 2024 tại xã Mường Sai
Thực hiện công tác kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện Chương trình MTQG theo Quyết định 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách dân tộc năm 2024. Ngày 27/8/2024 Đoàn kiểm tra theo Quyết định 1709/QĐ-UBND ngày 14/6/2024 của UBND huyện do đồng chí Tòng Thị Tiện - HUV, Trưởng phòng Dân tộc, Phó Trưởng đoàn kiểm tra và đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình MTQG theo Quyết định 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách dân tộc năm 2024 tại xã Mường Sai.

Dự và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Tòng Văn Việt - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lưu Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức xã phụ trách các dự án thuộc Chương trình và các chính sách dân tộc khác.

anh tin bai

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và việc chấp hành quy định về quản lý, tổ chức triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, 2024 và các chính sách dân tộc khác trên địa bàn xã. Qua kiểm tra kịp thời nắm bắt được kết quả tình hình triển khai, thực hiện Chương trình và các chính sách dân tộc trên địa bàn. Đồng thời phát hiện hạn chế, khuyết điểm để kịp thời tháo gỡ, đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu, đúng tiến độ đề ra; rút ra các bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình và các chính sách dân tộc triển khai trên địa bàn.

Tác giả: Tòng Văn Quý- Phòng Dân tộc huyện Sông Mã.