Sông Mã đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu hiện nay, Trung tâm Chính trị huyện Sông Mã đã thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức lớp học; ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại; gắn lý luận với thực tiễn; phát huy vai trò tích cực, chủ động của học viên; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

anh tin bai

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Chính trị huyện Sông Mã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan mở 16 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 972 học viên, với các nội dung: mở 2 lớp đào tạo trình độ sơ cấp lý luận chính trị; với 138 học viên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng; bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng; bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo; bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng. Phối hợp với Trường Chính trị tỉnh duy trì 01 lớp trung cấp lý luận chính trị chuyển tiếp từ năm 2023 với 53 học viên.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện