Lượt xem: 64

Hà Nội kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10: Có 3 thí sinh vi phạm quy chế

Chiều nay (17/7), thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội làm bài thi môn Ngoại ngữ. Sau 2 môn thi của ngày đầu tiên, có 469 em vắng mặt, 3 thí sinh vi phạm quy chế.

Số liệu này vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố sau khi tổng hợp thông tin từ 172 điểm thi trên toàn thành phố.

Riêng buổi sáng, có 3 thí sinh vi phạm quy chế. Buổi chiều không có thí sinh nào vi phạm.

Theo quy chế thi vào lớp 10 của Hà Nội, thí sinh dự tuyển sẽ được tính điểm xét tuyển (điểm chuẩn vào lớp 10) bằng công thức: Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

 

Hà Nội kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10: Có 3 thí sinh vi phạm quy chế - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh dự thi lớp 10 THPT của Hà Nội (Ảnh: Đ.T). 

Như vậy, đối với 469 thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên, sẽ mất điều kiện xét tuyển vào các trường THPT công lập ở Hà Nội.

Nhận xét về đề thi môn Ngoại ngữ chiều nay, nhiều thí sinh phấn khởi vì đề dễ. 

Ngày mai 18/7, thí sinh thi môn Toán trong 120 phút từ 7h50. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Năm nay là năm đặc biệt, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đảm bảo theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT đã được tinh giản. Những nội dung tinh giản sẽ không có trong đề thi. Đồng thời, thí sinh sẽ chỉ làm bài thi của 3 môn, thay vì 4 môn như trước đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay có 172 điểm thi với 88.928 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Ngoài ra, còn có khoảng 1.700 nhân viên phục vụ tại các điểm thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tăng cường lực lượng thanh tra so với các năm trước với 472 giáo viên được điều động làm nhiệm vụ thanh tra tại 172 điểm thi.

Tác giả:Theo dantri.com.vn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 122
  • Tất cả: 6,570