Lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm trường mầm non Co Phường xã Mường Cai

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Cà Văn Lập – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Sơn La, bà Nguyễn Thanh Hằng – Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Tây Bắc, đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Mã, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện,  Đảng ủy - UBND xã Mường Cai, Ban giám hiệu nhà Trường Mầm non Hoa Đào Mường Cai.

Điểm Trường Mầm non bản Co Phường thuộc Trường Mầm non Hoa Đào xã Mường Cai có 1 lớp học với hơn 30 cháu học sinh. Trước khi được đầu tư xây dựng  lớp học đã xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo an toàn cho cô và trò trong quá trình học tập. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La đã vận động xã hội hóa nguồn kinh phí để xây dựng lớp học cho điểm trường. Sau  hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, quy mô gồm có 1 phòng học cho học sinh, 1 phòng công vụ cho giáo viên cùng với nhà vệ sinh, tường rào, sân chơi, cổng trường. Tổng mức đầu tư là 362  triệu đồng do Công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam tài trợ. Sau nghi lễ cắt băng khánh thành các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên điểm trường.

Việc đầu tư xây dựng phòng học, nhà công vụ cho giáo viên và các công trình phụ trợ khác tại điểm Trường Co Phường  có ý nghĩa rất lớn đối với công tác giáo dục của xã Mường Cai và huyện Sông Mã. Góp phần quan trọng trong việc xóa bỏ lớp học tạm, giúp các thầy cô giáo, các em học sinh được giảng dạy, học tập, sinh hoạt trong các lớp học khang trang, sạch sẽ, an toàn.  Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại vùng biên giới, đồng thời thể hiện mối quan hệ quân dân thắm thiết, cùng chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.
Tác giả: Ánh Nguyệt - Trung tâm TTVH