Đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 12/11 Đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà nhân dân bản Nà Bó xã Chiềng En huyện Sông Mã nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  huyện Sông Mã, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị.

Bản Nà Bó xã Chiềng En cách trung tâm huyện Sông Mã 50 km, bản có 107 hộ hơn 500 nhân khẩu, 100%  đồng bào dân tộc Mông. Trong những năm qua, chi bộ, ban công tác mặt trận, Ban quản lý bản đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành  tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, cần cù lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong đám cưới, đám tang. Bản có 1 điểm trường gồm có 2 nhóm lớp mầm non và 5 lớp tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, với tổng số 175 học sinh.

Nhân dịp này đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;  đồng chí Bí thư huyện ủy Sông Mã, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 175 áo ấm cho các em học sinh điểm trường Nà Bó. Động viên các gia đình tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, cùng khu dân cư xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà nhân dân bản Nà Bó

Tác giả: Ánh Nguyệt - Trung tâm TTVH huyện