Bàn giao hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời cho 2 xã Nậm Ty, Nà Nghịu ​

Chiều ngày 01/3/2022,  Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với UBND xã Nậm Ty và xã Nà Nghịu bàn giao hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời. Dự buổi bàn giao có Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng , Phòng Tài chính – Kế hoạch; Đại diện Ủy ban MTTQ VN huyện; Đơn vị thi công, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nậm Ty và UBND xã Nà Nghịu.

(Ảnh: Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời tại xã Nà Nghịu)

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời tỉnh lộ 113 khu vực trung tâm xã Nậm Ty và Quốc lộ 4G đường 8/3 đoạn từ Chi cục Thuế khu vực Sông Mã- Sốp Cộp đến bản Pá Công xã Huổi Một, được sử dụng cột thép bát giác mạ kẽm nhúng nóng, cột cao từ 5-7m, cần cao 2m vươn 1,5m; bóng chiếu sáng đèn Led 300W và hệ thống đỡ tấm năng lượng, Pin và rơ le hẹn giờ. Chủ đầu tư là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Sông Mã; Công trình hạ tầng kỹ thuật, cấp IV do Công ty TNHH xây dựng thương mại Tám Nam thi công.

Hệ thống chiếu sáng khu vực trung tâm xã Nậm Ty lắp đặt 16 vị trí, tổng mức đầu tư 300 triệu. Hệ thống chiếu sáng Quốc lộ 4G đường 8/3 đoạn từ Chi cục Thuế khu vực Sông Mã - Sốp Cộp đến bản Pá Công xã Huổi Một, được lắp đặt 46 vị trí, tổng mức đầu tư là 950 triệu đồng.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời nhằm nâng cao tiêu chí chiếu sáng công cộng, cải thiệu giá trị tinh thần cho Nhân dân, đồng thời góp phần nâng cao tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện