Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Mường Sai, huyện Sông Mã

Ngày 13/11/2022, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với cán bộ, nhân dân bản Lọng Lót, xã Mường Sai, huyện Sông Mã. Cùng dự có đồng chí Thào A Sử- Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lò Văn Sinh- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Biểu diễn văn nghệ tại ngày hội

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh tặng quà cho Nhân dân

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của bản năm 2022. Lọng Lót là bản khó khăn của xã Mường Sai, bản hiện  có 39 hộ, 266 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong bản luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế. Ban công tác Mặt trận bản cũng thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư; vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của bản; tham gia xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong bản ngày một nâng lên; 100% số hộ được sử dụng điện và nước sinh hoạt hợp vệ sinh...

Nhân dịp này đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Sông Mã đã tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu của bản năm 2022.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Mường Sai và nhân dân bản Lọng Lót tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và quy ước, hương ước của bản. Đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã