Ban chỉ đạo về ATTP huyện kiểm tra xã Chiềng Khoong

Ngày 01/11/2022, Ban chỉ đạo về ATTP huyện do đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ ATTP huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình hoạt động của BCĐ về ATTP xã Chiềng Khoongkiểm tra bếp ăn tập thể tại 3 đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra làm việc với BCĐ xã Chiềng Khoong

Hiện trên địa bàn xã Chiềng Khoong có 257 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đang hoạt động. Trong đó có: 27 cơ sở sản xuất rượu thủ công, 4 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 41 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 163 cơ sở chế biến long nhãn, 9 cơ sở dịch vụ ăn uống, 10 cơ sở thức ăn đường phố, 3 bếp ăn tập thể.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, BCĐ về ATTP xã Chiềng Khoong đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời xây dựng và ban hành các văn bản triển khi công tác đảm bảo ATTP. Đã thành lập đoàn và tổ chức kiểm tra 29 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua kiểm tra đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm và đã yêu cầu chủ cơ sở khắc phục kịp thời. Trên địa bàn xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ ATTP huyện đã đánh gia cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP của BCĐ xã Chiềng Khoong . Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới BCĐ về ATTP xã cần tập trung một số nhiệm vụ như: Bổ sung quy chế hoạt động trong công tác lãnh đạo, quản lý lĩnh vực công thương, nông nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra ATTP tại các đơn vị trường học; quản lý các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Tác giả:Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.