Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác xây dựng, kiểm tra và rà soát văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)

Thực hiện Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 28/8/2022 của UBND huyện Sông Mã về tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác xây dựng, kiểm tra và rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Ngày 23/9/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác xây dựng, kiểm tra và rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác rà soát, xây dựng văn bản QPPL của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Chí Chung phát biểu quán triệt hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Chung - phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác rà soát, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đề nghị báo cáo viên tập trung vào kỹ năng rà soát, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, thực tiễn triển khai thực hiện công tác này tại các các cơ quan chuyên môn thuộc huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Đình Huyển - Trưởng phòng Tư pháp hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng, kiểm tra và rà soát văn bản quy phạm pháp luật; trình tự, thủ tục trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; nhấn mạnh những điểm cần lưu ý trong thực hiện công tác này.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, trao đổi, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong thực tiễn rà soát, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Sau hội nghị, các cơ quan đã nắm vững về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc tham mưu giúp HĐND&UBND huyện trong việc ban hành văn bản QPPL và tự kiểm tra, rà soát, lập hồ sơ lưu trữ văn bản QPPL do cơ quan mình tham mưu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác văn bản trong thời gian tới./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Mai - Phòng Tư pháp