Triển khai thí điểm nội dung: Giáo dục kĩ năng sống tại trường THCS Chiềng Khoong

Ngày 12/9/2022, Trường THCS Chiềng Khoong tổ chức phát động "Tuần lễ giáo dục kĩ năng sống" cho học sinh năm học 2022-2023. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Công Viên, huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Sông Mã.

Năm học này, trường THCS Chiềng Khoong 26 lớp với 1.116 học sinh, là trường có số lượng học sinh lớn nhất trong số các trường THCS trên địa bàn. Giáo dục kĩ năng sống là một trong những nội dung quan trọng và rất cần thiết đối với các em học sinh. Giúp trang bị những kiến thức, kĩ năng hình thành cho học sinh những kỹ năng sống lành mạnh, tích cực. Giúp các em phát triển toàn diện về thể chất - trí tuệ, tinh thần và đạo đức; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè; sống tích cực, chủ động, an toàn, lành mạnh. Đáp ứng  được với những yêu cầu của cuộc sống. Đồng thời, giúp học sinhcó ý thức về giá trị của bản thân, biết tôn trọng và giúp đỡ mọi người.Tạo cơ hội thuận lợi để các em thực hiện tốt các quyền,, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Tác giả: Nguyễn Vân- Trung Tâm Truyền thông – Văn hóa huyện