Những chiến sỹ công an huyện Sông Mã trên mặt trận xóa nhà tạm

Triển khai chiến dịch "Hành quân xanh - Hướng về cơ sở, vì nhân dân phục vụ" và nội dung phát động của Ủy ban MTTQ Việt nam huyện Sông Mã. Cùng hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022) và 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Đoàn Thanh niên Công an huyện Sông Mã đã xung kích, tình nguyện xây dựng công trình "Nhà đại đoàn kết" tặng bà Lường Thị Lun, trú tại bản Hua Tát, xã Chiềng Cang, Sông Mã, Sơn La.

Hình ảnh căn nhà trước khi khởi công

Lễ khởi công

Sau 01 tháng thi công, với tổng kinh phí hơn 65 triệu đồng, công trình rộng trên 35m2 gồm nhà ở, bếp và nhà vệ sinh khang trang, sạch đẹp đã hoàn thành. Ngày 17/7/2022, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tú - ủy viên BCH Đảng bộ, Phó trưởng Công an huyện Sông Mã chủ trì tổ chức Lễ khánh thành công trình, cùng tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Sông Mã, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Cang, các nhà hảo tâm đồng hành và toàn thể bà con nhân dân bản Hua Tát.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành

Tại buổi Lễ khánh thành, bà Lường Thị Lun nghẹn ngào, xúc động và biết ơn trước tấm lòng sẻ chia của Công an huyện, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và các đồng chí đoàn viên Công an huyện đã không quản ngại khó khăn, vất vả xây tặng cho mình một ngôi nhà mới khang trang, mong ước bấy lâu.

Cùng ngày, Công an huyện cùng các mạnh thường quân đồng hành đã trao tặng số tiền 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng) cho hộ gia đình anh Lò Văn Thư, trú tại bản Phiêng Nỏng, xã Đứa Mòn, Sông Mã, Sơn La hỗ trợ xóa nhà tạm, dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2022.

Với hành trình đầy ý nghĩa này, mong rằng sẽ truyền lửa cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân cùng chung tay đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn huyện Sông Mã, Sơn La và không để ai ở lại phía sau.

Tác giả: Thượng úy Lê Anh Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện