Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại huyện Sông Mã

Chiều ngày 02/6/2022 đồng chí Tráng Thị Xuân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã làm việc với huyện Sông Mã về việc khảo sát các trường liên cấp tiểu học và THCS, kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn công tác về phía huyện Sông Mã có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh,Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lò Văn Sinh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

(Đồng chí Tráng Thị Xuân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với huyện Sông Mã  về khảo sát các trường liên cấp tiểu học và THCS, kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 )

Tại buổi làm việc, Huyện Sông Mã có đề xuất tách một số trường liên cấp Tiểu học và THCS;  Báo cáo Kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện.

Đối với việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Sông Mã có 3 điểm thi: Trường THPT Sông Mã, THPT Chiềng Khương và THPT Mường Lầm với 1.197 thí sinh đủ điều kiện dự thi; trong đó điểm thi THPT Sông Mã có 610 thí sinh; điểm thi THPT Chiềng Khương có 310 thí sinh và điểm thi THPT Mường Lầm có 277 thí sinh; có 10 học sinh đăng ký cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GDPT;  02 học sinh được miễn thi Tốt nghiệp. Huyện Sông Mã đã chỉ đạo các trường tổ chức ôn thi cho học sinh, nhất là đối với các em có học lực yếu; đồng thời, có phương án ở bán trú cho học sinh xa trung tâm đang ở trọ bên ngoài, để giúp các em được ôn thi và tham gia thi tốt nghiệp đầy đủ.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí TrángThị Xuân yêu cầu huyện Sông Mã quan tâm chỉ đạo các nhà trường tăng cường ôn luyện cho học sinh, hướng dẫn học sinh các kỹ năng làm bài thi. Các phòng, ban, địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo phương án bảo vệ kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe; sẵn sàng các phương án dự phòng về thiên tai, dịch bệnh./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện