UBND huyện làm việc về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 01/6/ 2022 UBND huyện Sông Mã làm việc với các đơn vị Trường THPT, PTDT Nội trú THCS& THPT, Trung tâm GDTX huyện về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Chí Chung- Huyện Ủy viên- Phó CT UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

(Đồng chí Nguyễn Chí Chung- Huyện Ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Sông Mã có 3 điểm thi, tổng số thí sinh dự thi là 1.197 thí sinh, có 2 thí sinh được miễn thi, số phòng thi dự kiến là 58 phòng, có 249 nhân sự tham gia làm việc tại kỳ thi.

Hiện nay các đơn vị trường đã hoàn thành chương trình giảng dạy, duyệt học bạ và đang tập trung cho công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh. Các trường đã tổ chức thi thử theo Kế hoạch của Sở GD& ĐT tỉnh Sơn La, kết quả thi thử đạt trên 80%; Dự kiến công tác ôn thi kết thúc vào ngày 04/7/2022.

Tại buổi  làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận; phân công nhiệm vụ cho các cơ quan về  bố trí nhân lực cho công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo vệ sinh ATTP, công tác phòng dịch bệnh COVID-19 và chăm sóc sức khỏe; đảm bảo cơ sở vật chất  cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra được thuận lợi, an toàn. Xây dựng phương án ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên làm thi; tạo mọi điều kiện cho các em học sinh, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa điểm thi về chỗ ăn, nghỉ trong thời gian tham gia kỳ thi./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện