Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại huyện Sông Mã

Chiều ngày 17.3 đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022 tại huyện Sông Mã. Tiếp và làm việc với đoàn có tập thể Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại huyện Sông Mã

Đến thời điểm này, huyện Sông Mã phát hiện 5.442 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 2.622 bệnh nhân đang điều trị tại nhà, 16 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở điều trị F0; có 2.819 bệnh nhân đã khỏi bệnh. UBND huyện Sông Mã đã xây dựng và ban hành phương án về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với các trường hợp F0 và cách ly y tế tại nhà cho người tiếp xúc gần (F1) trên địa bàn huyện. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện đầu tư hệ thống xét nghiệm RT-PCR, đào tạo 3 cử nhân KTV xét nghiệm RT-PCR. Toàn huyện đã tiêm được 181.236 liều cho người từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ bao phủ mũi 2 đạt 90,8%; tiêm 37.025 liều cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, tỷ lệ bao phủ mũi 2 đạt 95,1%. Hiện, huyện đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trên 31.500 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Về thực hiện chương trình năm học, do dịch COVID19, đến ngày 15/3, huyện Sông Mã có 805 F0 là học sinh, 255 F0 là cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các trường học có dịch đều tạm thời ngừng học trực tiếp chuyển sang phương án dạy học trực tuyến, ứng phó dịch COVID-19, đảm bảo chương trình học.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị huyện Sông Mã tiếp tục bổ sung kế hoạch, phương án dạy và học thích ứng với dịch COVID-19; phối hợp với ngành y tế để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh trong độ tuổi được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo kỳ thi chuyển lớp và kỳ thi tốt nghiệp THPT; tăng cường hoạt động của các Trạm Y tế lưu động trong việc theo dõi, điều trị bệnh nhân tại nhà; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19./.

Tác giả:Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.