Họp tham gia ý kiến và dự thảo Kế hoạch hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2022 và quý I năm 2023 lần 2

Chiều ngày 2/3/2022, UBND huyện tổ chức Họp tham gia ý kiến và dự thảo kế hoạch hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2022 và quý I năm 2023 lần 2. Đồng chí Nguyễn Chí Chung- Huyện ủy viên- Phó CT UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Năm 2022 và quý I năm 2023 huyện Sông Mã phấn đấu huy động mọi nguồn lực, nhất là nguồn xã hội hóa để hoàn thành việc hỗ trợ cho 415 hộ nghèo có chủ hộ từ 40 tuổi trở lên và chủ hộ dưới 40 tuổi có hoàn cảnh khó khăn ( khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng, mắc bệnh hiểm nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ ) có khó khăn về nhà ở trong danh sách rà soát.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát và thống nhất giao các đơn vị tham mưu tiếp tục rà soát, đề xuất các phương án huy động mọi nguồn lực hoàn thành việc triển khai thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hệ thống chính trị chung tay hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát có hiệu quả. Đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiến độ và hoàn thành mục tiêu đề ra./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện