Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Chiều ngày 10/01/2022 UBND huyện tổ chức Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn và thống nhất một số nội dung tuyển quân năm 2022. Đồng chí Lò Văn Sinh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo các cơ quan đơn vị là thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

(Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp)

Năm 2022 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát số lượng, chất lượng số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Theo Quyết định số 01/QĐ-UBND, ngày 02 tháng 01 năm 2022 Về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Giao chính thức 136 công dân nhập ngũ năm 2022. Trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 100 công dân, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 36 công dân; dự phòng 08 công dân cho các xã, thị trấn thuộc huyện Sông Mã. Thời gian giao, nhận quân ngày 20 tháng 02 năm 2022.

Tại cuộc họp các đại biểu tập trung thảo luận về Kế hoạch tổ chức Lễ phát lệnh, Lễ giao quân năm 2022 phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19; tổ chức khám sức khỏe công dân nhập ngũ; công tác tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân trước khi bàn giao cho các đơn vị; Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tuyển quân năm 2022./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện