Lãnh đạo huyện Sông Mã kiểm tra nơi trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các xã

Ngày 26/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lò Văn Sinh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã đến kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Mường Sai, Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Khoong.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch)

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, khi có công dân đi từ vùng dịch về địa phương các xã hoặc trong  trường hợp có ca nhiễm COVID - 19  trên địa bàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19  huyện Sông Mã đã chỉ đạo các xã khảo sát và lựa chọn  các điểm trường học, nhà văn hóa bản là nơi cách ly những người đi từ vùng dịch về cũng như điều trị các trường hợp nhiễm bệnh (nếu có), yêu cầu các cơ quan đơn vị  phối hợp với UBND các xã khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực.

Qua kiểm tra đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch của các xã, đồng thời yêu cầu khu cách ly điều trị tại xã cần sắp xếp, bố trí vị trí các giường phải đảm bảo khoảng cách; xây dựng nhà vệ sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện nhu yếu phẩm, vật tư y tế đảm bảo đúng yêu cầu phòng, chống dịch. Mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo COVID-19 trong khu cách ly.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID -19 tại xã Mường Sai, động viên các đồng chí sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Ánh Nguyệt