Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021; Hướng dẫn công tác xã hội hóa giáo dục giai đoạn 2021-2025

Ngày 19/8/2021, huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021. Đồng chí Nguyễn Chí Chung- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyệnchủ trì hội nghị; Dự HN có lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 19 xã, thị trấn.

(Toàn cảnh hội nghị)

Năm học 2020-2021, huyện Sông Mã có 59 đơn vị trường học và 3 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo đọc lập tư thục, với 47.407 học sinh. Toàn huyện có 45 trường được đánh giá ngoài và đạt kiểm định chất lượng giáo dục từ cấp độ 2 trở lên; Số trường trực thuộc huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia có 44 trường.

Công tác xã hôi hóa giáo dục được Nhân dân ủng hộ, toàn huyện huy động được 16.662,706 triệu đồng; vận động các tổ chức từ thiện xây dựng được 60 phòng học, 100 bộ bàn ghế học sinh, cùng nhiều đồ dùng dạy học. Về công tác nấu ăn cho học sinh bán trú, toàn huyện có 5.703 học sinh ăn bán trú, 100% các trường tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh bán trú có đủ nhân viên nấu ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chất lượng học sinh nhà trẻ, mẫu giáo từ 3 đến 4 tuổi đạt theo 5 lĩnh vực về phát triển nhận thức; phát triển ngôn ngữ; phát triển tình cảm, xã hội; phát triển thể chất và phát triển thẩm mỹ đạt từ 95,7% đến 98,8%; Bậc tiểu học số học sinh hoàn thành tốt môn Tiếng việt đạt 27,5 %, Môn Toán đạt 31,5%; Bậc THCS cuối năm học số học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 6,0%, xếp loại Khá 37,5%. Công tác chăm lo, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục luôn được quan tâm, 100% các đơn vị trường đã triển khai bồi dưỡng thường xuyên đến toàn thể cán bộ, giáo viên. Ngay từ đầu năm học các đơn vị trường đã phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, vận dụng phương pháp mới phù hợp với học sinh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Chung –HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo Xã hội hóa giáo dục 19 xã, thị trấn cần làm tốt công tác huy động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia đóng góp công tác xã hội hóa giáo dục; các đơn vị trường học thực hiện tốt nội dung thu, chi đầu năm không để xảy ra tình trạng lạm thu và làm tốt công tác nấu ăn cho học sinh sau khi tựu trường; Yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Trạm y tế phối hợp với các trường thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch nhất là trong dịp khai giảng. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khai giảng 05/9/2021./.

Tác giả: Thu Thủy