Hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2020; Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 10/12/2020, huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Thu - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và các HTX trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ trì hội nghị.

(Toàn cảnh hội nghị)

Năm 2020, kinh tế nông, lâm nghiệp của huyện phát triển ổn định, an ninh lương thực được đảm bảo, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 67.700 tấn. Một số mô hình cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao tiếp tục được duy trì và phát triển như: nhãn chín sớm, nhãn chín muộn, trong năm đã trồng mới được 631 ha cây ăn quả các loại. Diện tích rừng hiện còn được bảo vệ, tỷ lệ che phủ rừng được nâng lên. Lĩnh vực kinh tế tập thể phát triển mạnh, thành lập mới 7 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, toàn huyện có 35 HTX sản xuất quả nhãn, xoài theo quy trình VietGap. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục thực hiện có hiệu quả, duy trì 2 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, 8 xã đạt từ 10-12 tiêu chí, 8 xã đạt từ 6-9 tiêu chí. Công trình thủy lợi, nước sinh hoạt và các chương trình đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư , dịch vụ cung ứng giống cây trồng, vật tư nông nghiệp đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhân dân. Các cơ sở tích cực triển khai công tác khắc phụ hậu quả do thiên tại gây ra, phát triển sản xuất ổn định đời sống nhân dân.

Năm 2021, huyện Sông Mã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; Hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân; Sản xuất nông nghiệp đảm bảo đúng lịch thời vụ; Đẩy mạnh việc ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật mới vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao, mở rộng diện tích cây ăn quả; Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, tăng cường kiểm tra và phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm…

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2020./.

T/h: Ánh Nguyệt, Trung tâm TT-VH