Đoàn giám sát Ban bầu cử số 10, 11 tỉnh Sơn La kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử HĐND cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sông Mã

Ngày 22.4.2021 Đoàn giám sát của Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Sơn La, đơn vị bầu cử số 10, 11 đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử HĐND cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đợt 1 tại huyện Sông Mã. Đồng chí Nguyễn Đắc Lực- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường- Trưởng đoàn giám sát số 10 ; đồng chí Nguyễn Đắc Tĩnh- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông- Trưởng đoàn giám sát số 11. Về phía huyện Sông Mã có đồng chí Thào A Sử- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lò Văn Sinh- Chủ tịch UBND huyện; phó Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện Sông Mã; các thành viên ủy ban bầu cử cấp huyện.

( Toàn cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc ủy ban bầu cử huyện Sông Mã báo cáo nhanh, tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Ủy ban nhận dân, ủy ban bầu cử huyện và các tổ phụ trách bầu cử huyện đã ban hành 99 văn bản để hướng dẫn, triển khai thực hiện về công tác bầu cử. Huyện SM đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  cho 544 người. Đến nay 100% ủy ban bầu cử cấp xã đã tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Đến ngày 12/4/2021, 100% xã, thị trấn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại UBND cấp xã , thị trấn và tại 167 khu vực bỏ phiếu đảm bảo thời gian theo quy định. Tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 92.827 người. Trước ngày 3/5/2021 sẽ thực hiện xong công tác niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-20216 theo quy định. Trong thời gian qua Huyện đẩy đã mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nắm tình hình nhân dân trước, trong, sau bầu cử; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Trong quá trình triển khai huyện Sông Mã gặp một số khó khăn như, địa bàn rộng, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, trình độ dân trí một số nơi không đồng đều. Hiện nay trên địa bàn huyện còn 5 khu vực bầu cử chưa có điện. Sau buổi làm việc với huyện đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã trên địa bàn huyện ./.

Thu Thủy- Trung tâm TT –VH huyện Sông Mã