Phiên họp thứ 59 UBND huyện

Ngày 22/4/2021, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức phiên họp thứ 59. Đồng chí Lò Văn Sinh  - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.  Phiên họp được truyền trực tuyến tới điểm cầu 19 xã, thị trấn trên địa bàn.

( Toàn cảnh phiên họp)

Trong tháng 4, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đôn đốc hướng dẫn nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại lúa, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được tăng cường, Công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai được quan tâm. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ có bước phát triển khá, tổng mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong tháng ước đạt 83 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính tiếp tục quan tâm thực hiện, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp luôn được UBND huyện triển khai đảm bảo các bước theo đúng luật. Đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3, chốt danh sách chính thức 61 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kết luận phiên họp, đ/c CT UBND huyện đề nghị các đơn vị chủ trì cây dựng các nội dung trình phiên họp tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, hoàn chỉnh các nội dung báo cáo. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, TT cần tập trung cao cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

Ánh Nguyệt