Ngày 09/4/2021, huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lò Văn Sinh – Chủ tịch UBND huyện, phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Thào A Sử – Phó bí thư thường trực huyện ủy; cùng các đồng chí là thành viên các Ban bầu cử cấp huyện; Uỷ ban bầu cử 19 xã, thị trấn.

( Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử; hướng dẫn sử dụng phần mềm tổng hợp kết quả bầu cử từ các tổ bầu cử, ban bầu cử đến ủy ban bầu cử các cấp;  xử lý các tình huống phát sinh trong bầu cử; đề xuất giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử sẽ giúp các đại biểu nắm rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu. Nâng cao trách nhiệm của các thành viên tham gia tổ chức bầu cử; giúp các thành viên nắm vững kiến thức, nghiệp vụ về công tác bầu cử; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công; công tâm, khách quan, trung thực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hoàng Tuấn