Đoàn công tác của Ban thường vụ huyện ủy Sông Mã khảo sát thực địa vị trí dự án điện năng lượng mặt trời

Để có cơ sở tham mưu trình UBND tỉnh Sơn La chấp thuận cho các nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch một số dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 31.3.2021 Đoàn công tác của BTV huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Sông Mã làm trưởng đoàn đi khảo sát thực địa vị trí dự án điện năng lượng mặt trời tại xã Huổi Một.

( Các đồng chí lãnh đạo huyện khảo sát tại thực địa )

Căn cứ vào Tờ trình số 68/2020/ TTr ngày 09/12/2020 của Công ty cổ phần Thành Môn về việc cho phép khảo sát, lập quy hoạch chi tiết dự án điện mặt trời tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã. Công văn số 278/ SCT-QLNL ngày 04/0/2021 của Sở công thương tỉnh Sơn La V/v tham gia ý kiến đối với đề xuất khảo sát, lập quy hoạch một số dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Sơn La. Để có cơ sở cho phép khảo sát thực hiện dự án, Ban thường vụ huyện ủy Sông Mã đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa khu vực dự kiến đề xuất nghiên cứu, khảo sát của nhà đầu tư. Địa điểm, quy mô và hiện trạng sử dụng đất khu vực là đất đồi núi dốc, không có hiệu quả kinh tế cao. Diện tích đất đồi thuộc bản Co Kiểng và bản Nậm Pù xã Huổi Một, huyện Sông Mã. Dự kiến diện tích sử dụng đất khoảng 95,02ha.

Sau khi đi khảo sát thực địa, Ban thường vụ huyện ủy Sông Mã nhất trí cho chủ trương cho nhà đầu tư tiến hành khảo sát để trình xem xét, cho triển khai dự án điện năng lượng mặt trời tại xã Huổi Một theo đúng quy định hiện hành./.

Thu Thủy- Trung tâm TT- VH huyện Sông Mã