Trung tâm Y tế huyện Sông Mã Tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và hội nghị viên chức năm 2023

Để đánh giá kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ các lĩnh vực của công tác y tế năm 2022; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu công tác năm 2023, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các mặt công tác y tế trên địa bàn còn tồn tại, hạn chế, tạo tiền đề thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm công tác y tế năm 2023.

Chiều ngày 04/01/2023, Trung tâm Y tế huyện Sông Mã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và hội nghị viên chức năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Huy Cường - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Ban Giám đốc, lãnh đạo, viên chức các khoa/phòng chuyên môn và lãnh đạo, tổ trưởng công đoàn Trạm Y tế các xã, thị trấn.

BSCKII. Đặng Huy Cường - Giám đốc TTYT huyện khai mạc hội nghị

Năm 2022, Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn đã luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Tham mưu và triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng, can thiệp giảm tác hại phòng lây nhiễm HIV/AIDS, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, quản lý điều trị các bệnh không lây nhiễm, công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, An toàn vệ sinh thực phẩm ... Mạng lưới khám chữa bệnh tuyến xã tiếp tục được củng cố ổn định và phát triển, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cụ thể năm 2022, cơ bản các trạm y tế xã, thị trấn đều làm tốt công tác quản lý người khuyết tật tại cộng đồng đạt từ 80% trở lên, theo dõi và quản lý sức khỏe cho 100% số người từ 80 tuổi trở lên; Số lần khám bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn đạt 97,4% (38.953/40.000); Số bệnh nhân điều trị ngoại trú: Đạt 86,6% (21.640/25.000); Số bệnh nhân tăng huyết áp được lập hồ sơ, bệnh án, quản lý, điều trị 1.724 ca; triển khai hệ thống phần mềm tiêm chủng quốc gia cho các trạm y tế xã, thị trấn, tiếp tục được tăng cường kiểm tra giám sát, hỗ trợ; Duy trì tiêm chủng thường xuyên cho tất cả 19/19 xã (bao gồm cả những điểm tiêm chủng khó khăn, vùng cao) ít có bản trắng về tiêm chủng; Công tác phòng chống HIV/AIDS đã đạt được mục tiêu giảm 3 tiêu chí so với 2021, giảm số mắc mới, giảm số chuyển sang AIDS và giảm số tử vong do AIDS và liên quan.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022, bầu bổ sung Thanh tra nhân dân, báo cáo tổng hợp ý kiến của viên chức tham gia chỉnh sửa Quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý sử dụng tài sản, công khai tài chính năm 2022. Phát huy tinh thần dân chủ, cán bộ viên chức, người lao động đã tích cực thảo luận, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Cũng tại hội nghị, đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, bầu Trưởng trạm Trạm Y tế các xã Đứa Mòn, Chiềng Sơ, Yên Hưng và Chiềng Phung; phát động phong trào thi đua năm 2023 đại diện Trạm Y tế các xã, thị trấn, các khoa, phòng, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã thực hiện ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Trạm Y tế các xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Huy Cường - Giám đốc TTYT huyện đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của viên chức Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Xây dựng các kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2023; xây dựng mới Nhà Trạm Y tế cho 5 xã (Nậm Mằn, Nậm Ty, Chiềng Khoong, Chiềng Cang và Mường Lầm); Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắcxin phòng Covid-19, tiêm chủng mở rộng trên địa bàn toàn huyện; kiện toàn hệ thống y tế, tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, viên chức; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

Tác giả: Thu Hương - TTYT huyện Sông Mã