Sông Mã tổng kết công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2023 tại xã Mường Hung
Ngày 02/4/2024, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, ATXH năm 2023 tại xã Mường Hung. Dự có đồng chí Thảo A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm và thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mường Hung; Bí thư chi bộ, trưởng bản , công an viên các bản trên địa bàn xã Mường Hung.
anh tin bai

Quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, năm 2023. Đảng ủy, UBND xã Mường Hung đã từng bước kiện toàn, củng cố hệ thống chính trị cơ sở; bồi dường, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, đáp ứng yêu cầu - nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân BVANTQ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp uỷ, chính quyền xã và toàn thể nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng chống tội phạm.

Qua 01 năm triển khai, UBND xã Mường Hung đã tổ chức được 30 hội nghị tuyên truyền, phổ biến GDPL tại 28/28 bản, thu hút 2.181 lượt người tham gia; tổ chức ký cam kết thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn với 1.245 lượt người. Có nhiều mô hình hay, sáng tạo như “Dòng họ tự quản về ANTT tại cơ sở”, “ Tổ truyền thông cộng đồng”, “ Tuyến đường Hội phụ nữ, Hội CCB tự quản”, “Chính quyền thân thiện, giải quyết thủ tục hành chính”. Góp phần vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hoà giải; giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

anh tin bai

Trong các hội nghị tuyên truyền, phổ biến, GDPL, xã đã nhận được 209 phiếu tố giác có nội dung liên quan đến ANTT; 220 phiếu liên quan đến nghi vấn sử dụng, mua bán trái phép chất ma tuý. Kịp thời xác minh tin báo, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 05 vụ phạm pháp về hình sự; 18 vụ vi phạm pháp luật về ma túy, 03 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế; 03 vụ vi phạm pháp luật về môi trường. Thu hồi 15 khẩu súng tự chế; lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 13 người.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.