Hội nghị Ban ATGT huyện

Ngày 16/8/2017, Ban ATGT huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

(Đồng chí Lê Thị Yến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại Hội nghị)

Trong 8 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện cơ bản được đảm bảo, tuy nhiên trên địa bàn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT. Toàn huyện xảy ra 12 vụ, trong đó có 5 vụ tai nạn giao thông, 7 vụ va chạm giao thông hậu quả làm 5 người chết, 10 người bị thương, 17 xe môtô và 3 xe ô tô hư hỏng. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông lực lượng chức năng đã nhắc nhở, cảnh báo và tuyên truyền cho người tham gia giao thông được 767 lượt với 1.844 người, phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông tại các xã Chiềng Khoong, Chiềng Sơ, Yên Hưng, trường THPT Chiềng Khương, hội nghị hè giáo viên được 7 buổi với 1.738 người tham gia. Qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện xử lí 1.754 trường hợp vi phạm, xử lí hành chính 1.879 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước trên 600 triệu đồng tạm giữ 908 xe môtô, 4 xe ôtô, 5 xe máy điện, 837 giấy tờ liên quan. Cũng trong 8 tháng qua, Ban ATGT huyện tiếp tục triển khai công tác giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, đã có 371 hộ thực hiện giải toả; thu giữ 75 biển quảng cáo, ô dù; 217 mái tre, mái vẩy; 333m hàng rào.

Trên cơ sở những ý kiến thảo luận và kiến nghị, đề xuất của các đại biểu dự hội nghị. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Ban ATGT, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh hoạt động của Ban ATGT các xã, thị trấn; thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt đó là số vụ, số người chết và người bị thương; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tăng cường tối đa lực lượng thực hiện công tác tuần tra kiểm soát  xử lí các trường hợp vi phạm về TTATGT; tổ chức xử lý và cưỡng chế các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT./.

T/h: Ánh Nguyệt – Đài TTTH Sông Mã