Năm 2024 huyện Sông Mã hỗ trợ 46 hộ nghèo khó khăn về nhà ở
Ngày 02/5/2024, UBND huyện Sông Mã họp triển khai công tác hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2024. Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự có lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Tính đến hết tháng 3/2023, huyện Sông Mã đã hoàn thành việc hỗ trợ làm nhà ở cho 100 % hộ nghèo có chủ hộ trên 30 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Sông Mã tiếp tục phát sinh 46 hộ nghèo khó khăn về nhà ở do: tách hộ, ảnh hưởng của thiên tai,.... Để giúp các hộ sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn toàn huyện. Thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thân tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên thoát nghèo của người dân. Trong năm 2024, huyện Sông Mã sẽ hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho 46 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Trong đó, huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ giúp đỡ đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Kết luận cuộc họp đồng chí đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Lao động – thương binh và xã hội huyện làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện, phối hợp tốt với các cơ quan đơn vị để triển khai các nội dung đảm bảo đúng kế hoạch. Trong đó công tác rà soát và lập danh sách 46 hộ nghèo khó khăn về nhà ở xong trước ngày 15/5; huy động kinh phí xong trước ngày 30/6; hoàn thiện việc giải ngân hỗ trợ trước ngày 30/9/024.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện