Ngày hội Tòng quân huyện Sông Mã năm 2024
 Trong không khí hân hoan, phấn khởi của Ngày hội tòng quân năm 2024, sáng 27/02/2024, 163 tân binh trên của huyện Sông Mã đã có mặt tại điểm giao nhận quân để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

anh tin bai

Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Thị Doan, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông. Về phía huyện Sông Mã dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các đơn vị nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 19 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện.

anh tin bai

Năm 2024, Sông Mã là huyện có số lượng công dân nhập ngũ đứng thứ 2 của tỉnh. Do vậy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  huyện Sông Mã đã quán triệt, triển khai đồng bộ, chặt chẽ từ khâu rà soát số lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ; tiếp nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự; điều tra xét duyệt hồ sơ, khám sức khỏe theo phương châm "Gọi người nào chắc người đó"; chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên con em công dân yên tâm lên đường nhập ngũ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

anh tin bai

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và các khâu tuyển chọn, huyện Sông Mã đã giao 163 tân binh cho các đơn vị, đảm bảo 100% kế hoạch.

anh tin bai

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 huyện Sông Mã được tổ chức trang trọng, bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ. Ngay sau lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024./.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện