Họp Hội đồng đánh giá, thẩm định cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tổ dân phố liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện năm 2022

Ngày 14/10, UBND huyện tổ chức họp Hội đồng đánh giá, thẩm định cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, bản, tổ dân phố liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện SM năm 2022. Đồng chí Nguyễn Chí Chung- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Để công nhận các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tổ dân phố liên quan đến ma túy năm 2022. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản, thường xuyên chỉ đạo Công an huyện tích cực, chủ động đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ thời gian; thành lập các đoàn tổ chức đánh giá, thẩm định, phân loại, hoàn thiện hồ sơ các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tổ dân phố liên quan đến ma túy đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch.

Tổng số người nghiện trong danh sách quản lý trên địa bàn huyện qua rà soát, thẩm định tính đến ngày 15/9/2022 là 931 người, trong đó 233 người nghiện đang quản lý tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy, 698 người nghiện hiện đang quản lý tại gia đình, cộng đồng. Qua đánh giá, thẩm định có 174/176 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, trường học, trạm y tế đạt tiêu chuẩn không có tện nạn ma túy; 146/411 bản, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn không có ma túy; Có 02/176 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, HTX, trường học, trạm y tế và 05/19 xã, thị trấn; 189/411 bản, tổ dân phố có tệ nạn ma túy ít phúc tạp; Qua đánh giá thẩm định hiện nay các xã, thị trấn trọng điểm về ma túy loại III có 11/19 ; loại II có 02/19 ; loại I có 01/19; Bản, tổ dân phố trọng điểm về ma túy có 76/411.

Tại cuộc họp các thành viên hội đồng đã bàn và thảo luận việc đánh giá, thẩm định công nhận các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tổ dân phố liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện năm 2022, khách quan, chính xác, minh bạch/.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện