Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 15/01/2024, Công an huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự có Đại tá Vì Quyền Chứ - ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Sông Mã đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động xây dựng kết hoạch, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự, tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và đảm bảo công tác hậu cần - kỹ thuật. Qua đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đã phát hiện và xử lý 397 vụ, 487 đối tượng về trật tự xã hội, trong đó: 59 vụ, 67 đối tượng phạm pháp về hình sự; 225 vụ, 307 đối tượng phạm tội về ma túy; 67 vu, 67 đối tượng phạm tội về kinh tế; 46 vụ, 46 đối tượng phạm tội về môi trường. Công tác bắt, giam giữ được thực hiện nghiêm, đúng pháp luật không để xảy ra oan sai. Bên cạnh đó, Công an thành lập các tổ căn cước công dân lưu động, đến nay đã hoàn thành công tác cấp thẻ căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện; tỷ lệ hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 103 % chỉ tiêu. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được triển khai đồng bộ, xuyên suốt; quyết liệt, đặc biệt là xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Vì Quyền Chứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tiếp tục nắm chắc, dự báo sát, đúng tình hình, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn để Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn.

Tác giả:  Ngô Hà – Trung tâm TT - VH

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.