Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa đảng uỷ Công an huyện với đảng uỷ các xã, thị trấn năm 2022; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngày 16/02/2023 Đảng uỷ Công an huyện tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an huyện với Đảng uỷ các xã, thị trấn năm 2022. Dự có Đồng chí Thào A Sử- Phó BT Thường trực Huyện uỷ.

anh tin bai

Trong năm 2022 Đảng uỷ các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ Công an huyện tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trong quy chế phối hợp, dự báo tình hình từ sớm, từ xa, đúng, trúng với tình hình thực tế và phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Đặc biệt là công tác kiện toàn, cơ cấu, sắp xếp đội ngũ cán bộ ở các cấp Công an vững mạnh, toàn diện, đồng bộ, cân đối, có sức chiến đấu cao theo phương châm “Tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đã điều động, bố trí 79 đồng chí cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu trí cán bộ ở ba cấp Công an; Hoàn thành việc triển khai tổ chức Công an chính quy tại các xã, thị trấn với tổng số 103 đồng chí.

Đảng uỷ Công an huyện chủ động tham mưu với Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các cấp tuần tra, kiểm soát, tấn công, vô hiệu hoá 04 bài viết, video, website, tài khoản mạng xã hội thường xuyên đăng tải thông tin xấu, độc.

Triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Qua triển khai Đề án 06 của Chính Phủ trên địa bàn huyện đã tiếp nhận 17.071 hồ sơ CCCD; thu nhận 14.154 hồ sơ định danh điện tử. Tổ chức rà soát, xác minh và cập nhật CMND 9 số đối với 11.717 trường hợp, triển khai thực hiện số hoá tàng thư, hồ sơ cư trú theo lộ trình đề ra. Đã số hoá được 4.474 hồ sơ đạt tỷ lệ 19,95%, xử lý hành chính lĩnh vực cư trú 17 vụ, 18 đối tượng. Thực hiện tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã vận động, thu hồi được 140 khẩu súng các loại; phát hiện 03 vụ 3 đối tượng có hành vi mua bán, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đấn Nhâm Dần năm 2022.

Bên cạnh đó Đảng uỷ Công an huyện phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ 19 xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác xã hội tình nghĩa và xây dựng Đảng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa Đảng uỷ Công an huyện với Đảng uỷ các xã, thị trấn năm 2022 và triển khai một số giải pháp trong công tác phối hợp với Đảng uỷ Công an huyện trong năm 2023./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện