Ban Chỉ huy Quân sự huyện ra quân quyết tâm huấn luyện giỏi - kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao

Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sông Mã đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động phong trào thi đua cao điểm “Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11//6/1948 -11/6/2023). Dự và chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả huấn luyện chiến đấu của lực lượng bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ Dự bị Động viên huyện trong năm 2022; nhất là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Qua đó, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu tổng hợp của LLVT huyện, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương của tỉnh.

anh tin bai

(Đồng chí Lò Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo trong lễ ra huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện)

Năm 2023, với yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ xây dựng, củng cố lực lượng vũ trang huyện: Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xây dựng Ban Chỉ huy Quân sự huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” trong tình hình mới; cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cán bộ chiến sĩ Dân quân tự vệ đã hăng hái ký kết giao ước thi đua: Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, vững tin bước vào mùa huấn luyện chiến đấu năm 2023 theo đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc; quyết tân hoàn thành 100% nội dung, chương trình đã xác định, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phấn đấu kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 83,5% đạt khá, giỏi.

anh tin bai

Ngay sau ngày ra quân huấn luyện, trong hai ngày 04-05/3, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức thành công chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện nâng cao khả năng cơ động tác chiến phòng thủ, khẳng định vai trò nòng cốt trong sẵn sàng phối hợp với các lực lượng của huyện xử trí thắng lợi các tình huống khẩn cấp về quốc phòng của địa phương “phên dậu” nơi biên cương Tây bắc Tổ quốc; không để bất ngờ, bị động trong mọi tình huống; góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội để huyện Sông Mã vươn lên thành huyện phát triển khá trong tỉnh theo mục tiêu nghị quyết Đại hội Đại biểu huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

*Mộ số hình ảnh tại buổi Lễ

anh tin bai

(Đồng chí Lò Văn Sinh- Chủ tịch UBND huyện cùng chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham quan gian trưng bày mô hình học cụ và vũ khí sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị)

anh tin bai