Thăm, kiểm tra mô hình Dân vận khéo tại huyện Sông Mã

Chiều  ngày 18/12, đồng chí Lưu Minh Quân - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đã đến thăm kiểm tra, một số mô hình dân vận khéo tại huyện Sông Mã. Cùng đi có đồng chí Vi Đức Thọ - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo, các đồng chí thành viên BCĐ tỉnh và các huyện thành phố. Về phía huyện Sông Mã có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn đã đến thăm, kiểm tra một số mô hình dân vận khéo gồm: Mô hình trồng dứa Queen tại bản Mo; mô hình nuôi gà đẻ siêu trứng tại bản Thống Nhất xã Chiềng Khương; mô hình trồng Nho Hạ Đen của Công ty TNHH Nông lâm nghiệp SM và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương.Tại những nơi đoàn đến thăm, đại diện lãnh đạo xã, Đồn Biên phòng, các chủ mô hình đã chia sẻ về phương pháp vận động nhân dân, phát triển kinh tế hiệu quả, phục vụ lợi ích cộng đồng; những cách làm hay trong việc huy động sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong đảm bảo quốc phòng an ninh địa phương, chủ quyền biên giới.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lưu Minh Quân đánh giá cao các tập thể, cá nhân đã mạnh dạn đầu tư, nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động và phát triển tích cực, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người lao động, cũng như việc đảm bảo quốc phòng an ninh địa phương. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tạo mọi điều kiện cho các chủ mô hình tiếp cận với nhiều nguồn vốn vay để giải quyết khó khăn, tái đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân. Từ đó tiếp tục nhân rộng các cá nhân điển hình, cách làm hay, sáng tạo dân vận khéo, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã