Sông Mã ký cam kết tăng cường quản lý tài nguyên môi trường năm 2023

Ngày 21/02/2023 UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả nội dung ký cam kết giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường năm 2022; triển khai nhiệm vụ ngành tài nguyên và môi trường năm 2023. Đồng chí Lò Văn Sinh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai


Thực hiện nội dung cam kết về công tác quản lý tài nguyên và môi trường năm 2022, UBND các xã, thị trấn đã cập nhật các văn bản của cấp trên, phân công cụ thể cho cán bộ công chức xã về trách nhiệm quản lý nhà nước về tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, truyên truyền sâu rộng cho nhân dân trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra việc xây dựng của các hộ gia đình, nhắc nhở, yêu cầu các hộ gia đình thu dọn vật liệu, đảm bảo an toàn hành lang và môi trường. Kết hợp với các đoàn thể của xã ban hành văn bản, hướng dẫn về thu gom, xử lý rác thải.

Trong năm 2022 UBND các xã, thị trấn đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi sử dụng trái phép, xây đựng các công trình trên đất lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, khai thác khoáng sản trái phép. Đã tiếp nhận 37 đơn thư, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn huyện, kiểm tra, xử lý 34 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực quản lý đất đai; 19 vụ vi phạm về khai thác và vận chuyển khoáng sản trái phép.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện về tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường năm 2023 với 6 nội dung. Kết quả thực hiện các nội dung tại bản ký kết năm 2023 là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại hàng năm của UBND xã, thị trấn và Chủ tịch UBND xã, thị trấn ./.

Tác giả: Thu Hương - TTYT huyện Sông Mã
Tin tức

      

image advertisement

image advertisement
image advertisement

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1,210
  • Trong tuần: 6,940
  • Tất cả: 2,774,564
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang